เทรนด์การถ่ายรูปปัจจุบันที่สามารถทำได้ง่ายๆ คงหนีไม่พ้นการ “เซลฟี่” ใช่ไหมล่ะคะ

วันนี้ AquaPro เรามีวิธีดีๆ ที่จะทำให้ภาพเซลฟี่ของคุณนั้นออกมาเป๊ะปังแบบไม่ต้องง้อตากล้องกันเลยค่ะโดยพื้นฐานแล้วการถ่ายภาพเซลฟี่จะดูดีกว่าเมื่อยกกล้องขึ้นสูงจากระดับสายตาเล็กน้อย และเอียงแขนออกมุมข้างอีกเล็กน้อยจะทำให้ใบหน้าดูมีมิติและมองเห็นคอไหล่ หรือลำตัวช่วงบนได้มากขึ้นหลีกเลี่ยงการจับกล้องให้เลนส์เงยขึ้นเพราะจะทำให้หน้าดูบาน และหลีกเลี่ยงการกดกล้องให้ต่ำเกินเพราะจะทำให้ใบหน้าดูลีบจนผิดรูป

และสิ่งสำคัญที่จะเพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้นเลยคือ การรู้มุมของตนเองซึ่งโครงหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนต้องถ่ายหน้าเฉียงซ้าย บางคนต้องเอียงขวา ซึ่งเราจะรู้ได้ก็ต่อเมื่อถ่ายเล่นซ้ำหลายๆ ครั้งหลายๆ มุม และอาจใช้ส่วนอื่นในร่างกายมาช่วย เช่น การเท้าคางใช้มืออังใบหน้า หรือใช้ผมปิดใบหน้าเล็กน้อยให้หน้าดูเล็กลง อาจจะให้เพื่อนคอยดู คอยไกด์ก็จะเพิ่มความมั่นใจได้ยิ่งขึ้นค่ะ


จริงๆแล้วการเซลฟี่ไม่ได้หยุดอยู่แค่กล้องหน้าของมือถือเท่านั้น กล้องหลังที่ชัดกว่า หรือกล้องดิจิตอลก็ทำได้เช่นกัน ดังนั้นการจะนำกล้องอะไรมาใช้เซลฟี่ก็ขอให้ดูคุณสมบัติต่างๆ ที่เหมาะสม เช่น

  • ใช้เลนส์มุมกว้าง (Wide) เพื่อให้เก็บภาพได้กว้างขึ้น
  • กล้องหน้ามือถือที่เซลฟี่สวยๆ ควรมีความละเอียดอยู่ที่ 2 – 8 ล้านพิกเซล
  • มีคุณสมบัติในการโฟกัสใบหน้าเพื่อการถ่ายภาพให้คุณอย่างแม่นยำ
  • มีคุณสมบัติในการปรับภาพถ่ายให้เนียนสวย (ฟรุ้งฟริ้ง)
  • รองรับ Bluetooth, Wifi หรือรีโมทเซลฟี่เพื่อความสะดวกในการถ่าย และส่งรูป

ที่สำคัญอย่าลืมเลือกกล้องที่มีหน้าจอด้านหน้าหรือสามารถพลิกหน้าจอให้คุณได้เล็งมุมได้แล้วการเซลฟี่จะสนุกมากขึ้นแน่นอนแสงก็เป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้ภาพเซลฟี่ของคุณ “เด่น” หรือ “ดับ” ได้ง่ายๆ โดยเฉพาะช่วงกลางคืนที่แสงไฟไม่มากอาจทำให้เกิดเงามืดบริเวณใต้ดวงตาและโหนกแก้ม หรือการถ่ายภาพย้อนแสงก็จะทำให้ใบหน้ามืดกว่าฉากหลัง เพราะฉะนั้นชาวเซลฟี่ทั้งหลายจำให้ขึ้นใจเลยว่า #หันหน้าเข้าหาแสงไว้ก่อน

นอกจากนี้แสงยังมีประโยชน์ในเรื่องของความสวยบนดวงตาอีกด้วย หากคุณถ่ายเซลฟี่โดยมีแสง เช่น หลอดไฟอยู่ด้านหลังกล้อง ให้ทำมุมหักเหจากสายตาเล็กน้อยเวลาถ่ายภาพดวงตาของคุณก็จะมีประกายอย่างมีชีวิตชีวาขึ้น หรือถ้าเป็นไฟแบบวงแหวน ดวงตาของคุณก็จะมีวงแหวนเล็กๆในนัยน์ตาดูมีเสน่ห์ไม่หยอกเช่นกันไม้เซลฟี่ : อุปกรณ์ยอดฮิตที่จะช่วยสำคัญที่ยืดมุมกล้องออกไปได้ไกลขึ้น กว้างขึ้น เหมาะสำหรับการเซลฟี่แบบเดี่ยว และแบบหมู่

ซึ่งไม้เซลฟี่ก็จะมีหลายแบบหลายราคา ทั้งแบบไม้ธรรมดา แบบพร้อมรีโมท Bluetooth สั่งถ่ายได้ หรือแบบกันสั่นก็ยังมี

วิธีการใช้ไม้เซลฟี่ก็ง่ายๆแค่หนีบกล้องที่ปลายไม้เชื่อมต่อรีโมทเซลฟี่กับกล้องและดึงไม้เพื่อใช้ถ่ายภาพตามระยะที่ต้องการ และควรพับเก็บให้เรียบร้อยเมื่อใช้เสร็จ ที่สำคัญคือบางประเทศไม่อนุญาตให้ใช้ไม้เซลฟี่ด้วย หากไม่ศึกษาให้ดี ได้เสียค่าปรับระหว่างเที่ยวแน่ๆ

< 8 ประเทศห้ามใช้ไม้เซลฟี่ : https://goo.gl/11anQx >


ขาเซลฟี่ : เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับคนที่ต้องการภาพที่เนี๊ยบ หรือต้องการมุมมองที่แปลกใหม่ในการเซลฟี่ โดยขาตั้งกล้องเซลฟี่ (Mobile Tripod) ก็เหมือนกันขาตั้งกล้องตัวเล็กๆที่สามารถตั้งกล้องดิจิตอลหรือหนีบสมาร์ทโฟนได้ โดยจะมีหลายแบบเช่น แบบตั้งพื้นที่สามารถปรับขาได้ตามพื้นผิว, แบบใช้ขาพันเกาะกับวัตถุต่างๆ เช่น เสาไฟ หรือแบบตัวดูดสุญญากาศสำหรับเกาะบนกำแพง

แต่การใช้ขาเซลฟี่นั้นจะค่อนข้างเสียเวลาในการจัดเตรียมจึงเหมาะกับคนที่ตั้งใจถ่ายจริงๆ หรือตามสถานการณ์เช่น ถ่ายภาพหมู่ หรือถ่ายภาพกับสถานที่หรือวัตถุที่หยุดนิ่งไม่ขยับเขยื้อน แต่วิธีนี้ก็จะช่วยให้ได้ภาพเซลฟี่ที่เป็นมุมมองกว้างขวางและคมชัดถูกใจสายเซลฟี่อย่างแน่นอน


สั่งซื้อสินค้า หรือสอบถามข้อมูลก่อนได้ที่
โทร. 095-4151565
Line@: @aquapro

สั่งซื้อคลิ๊กที่ลิ้งได้เลย


7 ข้อ ควรอ่านไว้ ใช้ GoPro เมื่อไหร่จะได้ไม่แป้ก
...
7 เหตุผล… ทำไมต้องซื้อ Gopro ที่ Aquapro Thailand
...
Leave a comment

Please login or register to review