สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง คงเป็นสุภาษิตที่ใช่ที่สุดสำหรับบทความนี้ เรามักจะไม่ค่อยผิดพลาดเรื่องใหญ่ๆ แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เรากับลืมตัวจนไม่น่าให้อภัย
วันนี้เรามาดู 7 เรื่องของ GoPro ที่ควรเช็คใช้ จะได้ไม่แป้กหน้างานกันนะคะ

Cr. https://bit.ly/2J1Crp4


อย่าลืมเช็คสถานะ Record

เหตุผลสุดตลก แต่เชื่อเถอะมันเกิดขึ้นได้เพราะความรีบ เช่นตอนดำน้ำบางคนจะใส่ GoPro กับที่รัดศีรษะเพื่อบันทึกภาพขณะดำน้ำ แต่เพราะตำแหน่งของ GoPro อยู่บนศีรษะ เลยทำให้ไม่ได้สังเกตว่ากล้อง Record แล้วหรือยัง ฉะนั้นควรสังเกตสัญญาณไฟสีแดงจากตัว GoPro ให้ดีเมื่อใช้ เพราะนั่นหมายความว่ากล้องได้ทำการ Record แล้ว หากต้องประกอบ GoPro เข้ากับอุปกรณ์ใดๆ เพื่อความชัวร์กด Record ไว้ก่อนที่จะประกอบเข้ากับอุปกรณ์นั้นๆ เลยก็ได้เช็ค Memory Card

Memory Card ก็ถือเป็นอีก 1 อุปกรณ์สำคัญในการบันทึกภาพ บางคนลืมถ่ายข้อมูลจากการเที่ยวครั้งเก่าออก, บางคนลืมเอามา เพราะคิดว่า Memory Card อยู่ในเครื่อง เพราะฉะนั้นควรเช็คให้ดีทุกครั้งก่อนออกไปเที่ยวครั้งหน้าเช็คแบตเตอรี่

ปัญหาเรื่องแบต ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบเจอบ่อยๆ เตรีมอุปกรณ์พร้อม! ทุกอย่างพร้อม! แต่เปิดกล้องปุ๊ป! แบตจะหมดซะอย่างนั้น… ควรเช็คให้ดีก่อนออกเที่ยว ทั้งแบตสำรองและแบตที่ยังอยู่ภายในเครื่อง หยิบมาชาร์จให้หมดจะได้ไม่แป้กกันนะเช็คเลนส์ให้ดี ว่าไม่มีฝ้า

ไม่ว่าก่อนเก็บกล้องเราจะเช็คเลนส์จนใสปิ๊งแค่ไหน ฝ้าก็เกิดขึ้นได้เพราะสภาพอากาศ เช่นตอนเช้าๆ อากาศหนาวๆ ก็ทำให้เกิดฝ้าได้ หรือตอนขึ้นมาจากน้ำทะเลมาเจอแดดก็อาจทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน อย่าพึ่งหยิบกล้องมาถ่ายทันที ควรเช็คให้ดีก่อนว่าภาพมัวเพราะฝ้ารึเปล่า ไม่งั้นล่ะก็ได้ภาพเบลอๆ มาแน่อย่าถ่ายผิดโหมด

เพราะ GoPro มีหลายโหมดให้เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะภาพนิ่ง-วีดีโอ โหมด Selfie , โหมดถ่ายกลางคืน , โหมด Time Lapse ตามแต่สถานการณ์ที่เราต้องการ ถ้าไม่เช็คโหมดก่อนใช้ให้ดีๆ คงสยองแน่หากเผลอไปใช้โหมด Time Lapse ตลอดทริปล็อค GoPro ไว้อย่าให้ปลิว

อุปกรณ์ที่ช่วยยึดกล้องต่างๆ ควรมีไว้อย่างยิ่งโดยเฉพาะทริปที่มีความ Extreme อาทิ ล่องแก่ง นั่งบานาน่าโบ้ท เดินทางไกลด้วยมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น ล็อคกล้องไว้ให้แน่นๆ ไม่ว่าจะหมวกกันน็อคที่มีแท่นยึดกล้อง , ยางรัดศีรษะที่มีแท่นยึดตัวกล้อง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของท่าน ไม่ใส่ใจเรื่องนี้ให้ดีระวัง GoPro ตัวเก่งของคุณปลิวหายนะ


ออกไปลุยบ่อยๆ !

ทุกความผิดพลาดเหล่านี้สามารถขจัดได้ด้วยการหมั่นฝึกฝน หมั่นใช้บ่อยๆ แล้วลองศึกษาวิธีใช้ เทคนิคดีๆ ตามอินเทอร์เน็ตดู รับรองว่าคุณจะสนุกกับ GoPro ตัวโปรดของคุณอีกหลายเท่าเลยล่ะ


สั่งซื้อสินค้า หรือสอบถามข้อมูลก่อนได้ที่

โทร. 095-4151565
Line@: @aquapro


สั่งซื้อคลิ๊กที่ลิ้งได้เลย

https://line.me/R/ti/p/%40aquapro

วิธีไหว้เเม่ย่านางสำหรับผู้ที่ขับรถไหว้อย่างไรให้ถูกวิธี เป็นสิริมงคล
...
ถ่ายเซลฟี่ ให้ดูดีด้วย 5 วิธีง่ายๆ
...
Leave a comment

Please login or register to review