ปัจจุบัน “ไม้เซลฟี่” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยม เพราะทำให้ถ่ายรูปได้สะดวก แถมง่ายต่อการพกพา
แต่รู้หรือไม่ มีบางประเทศที่ห้ามใช้ไม้เซลฟี่ ถึงขนาดปรับ/จำคุก เลยด้วย ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศ ลองมาอ่านดูก่อนทางนี้ จะได้ไม่เกิดปัญหาเกาหลีใต้ 

เกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่ออกกฎค่อนข้างรุนแรง..สำหรับผู้ใช้ไม้เซลฟี่ในประเทศเกาหลีค่ะ ด้วยเหตุผลที่ว่ากลัวข้อมูลรั่วไหล เพราะในไม้เซลฟี่บางอัน ที่ใช้วิธีการทำงานร่วมด้วยกับรีโมท อาจจะมีคลื่นแม่เหล็กรบกวน ถ้าหากใครฝ่าฝืนจะมีโทษปรับหนักถึง 30 ล้านวอน หรือประมาณ 870,000 บาทไทย หรือจำคุกถึง 3 ปีเลยทีเดียว ถือว่าโหดมาก


ญี่ปุ่น

ห้ามใช้ในดิสนีย์แลนด์ ซึ่งในดิสนีย์แลนด์ ประเทศอื่นๆ ก็อาจจะใช้มาตรการณ์นี้ด้วย เพราะเกรงว่านักท่องเที่ยวอาจได้รับอุบัติเหตุได้


บราซิล

สำหรับประเทศบราซิล เหตุผลใหญ่เลย คือ ป้องกันการตีกันของผู้คน อย่างเช่น แมทซ์การแข่งขันฟุตบอล เพราะไม้เซลฟี่อาจเปลี่ยนเป็นอาวุธได้ รวมถึงในขบวนคาร์นิวัลก็ห้ามใช้เหมือนกัน


อังกฤษ

ห้ามใช้ในบางพื้นที่เช่น หอศิลป์แห่งแห่งชาติ, สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน เหตุผลหลัก คือเพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน


ฝรั่งเศส

ประเทศฝรั่งเศส เป็นประเทศที่มีพิพิธภัณฑ์ที่ล้ำค่า เช่น พระราชวังแวร์ซายส์, Centre Georges Pompidou art museums , พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ สถานที่เหล่านี้ ห้ามใช้ไม้เซลฟี่เด็ดขาด เพราะเหตุผลว่าอาจเกิดความเสียหายต่องานศิลปะในพิพิธภัณฑ์


สหรัฐอเมริกา

ห้ามใช้ไม้เซลฟี่ ในเขตของพิพิธภัณฑ์ในเครือ The Smithsonian museums โดยเด็ดขาด เหตุผล คือ ป้องกันการเกิดความเสียหายต่อวัตถุโบราณ และ ป้องกันอันตรายจากอุปกรณ์


อิตาลี

โคลอสเซียม ประเทศอิตาลี เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงออกมาตรการณ์ป้องกัน ก่อนจะเกิดความเสียหายต่อโบราณสถาน จึงได้ออกกฎห้ามใช้ไม้เซลฟี่ โดยเคร่งครัดและเด็ดขาด


ออสเตรีย

ในประเทศออสเตรีย ห้ามใช้ไม้เซลฟี่ ในหอศิลป์อัลแบร์ตีนา (Albertina Museum) รวมถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะเวียนนา ก็ห้ามใช้ไม้เซลฟี่เช่นเดียวกัน


ใช้ไม้เซลฟี่ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร !
ยังมีอุปกรณ์อื่นให้เลือกใช้แบบไปไหนไปกัน

ให้คุณเต็มที่ไปกับทุกทริป สนุกไปกับทุกการเดินทางแบบไม่ต้องกังวลด้วย สายคาดศีรษะ และ สายรัดอกจาก Smatree
- Smatree Head Strap Mount สายคาดศีรษะสำหรับ GoPro
ราคาเพียง 299 บาท

- Smatree Chest Mount สายรัดอกสำหรับ GoPro
ราคาเพียง 399 บาท

สั่งซื้อสินค้า หรือสอบถามข้อมูลก่อนได้ที่

โทร. 095-4151565
Line@: @aquapro

สั่งซื้อคลิ๊กที่ลิ้งได้เลย
Gopro with Couple เที่ยวสุดคูล รักสุดขีดไปกับ Gopro
...
วิธีไหว้เเม่ย่านางสำหรับผู้ที่ขับรถไหว้อย่างไรให้ถูกวิธี เป็นสิริมงคล
...
Leave a comment

Please login or register to review